Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Tôi cho rằng đầu tư du học là đầu tư có lợi ích nếu bạn biết hoạch định những bước tiến và hoàn thành nó một cách tốt nhất. Học ở môi trường nào? trải nghiệm được bao nhiêu? thu nạp được những kiến thức gì? Và quan trọng hơn là làm việc gì sau tốt nghiệp? Lập nghiệp tại nước bạn hay chọn làm giàu tại quê hương…?

Tôi đã từng là một cựu du học sinh tại Hàn Quốc và có thời gian gắn bó 5 năm trên mảnh đất này trước khi quyết định về Việt Nam và theo nghiệp giáo dục.Cùng tôi tìm hiểu xem tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc như thế nào nhé!

Nhằm thúc đẩy sự năng động và tính cạnh tranh phấn đấu giữa các trường với mục đích tăng chất lượng đào tạo và môi trường học tập, Bộ Giáo dục và Tổ chức Phát triển Giáo dục Hàn Quốc (KEDI) cùng nhiều các thời báo nổi tiếng hàng năm thường thực hiện các cuộc khảo sát để đánh giá và xếp hạng các trường Đại học theo nhiều các tiêu chí rất cụ thể như: đánh giá đồng cấp, đánh giá của người sử dụng sinh viên tốt nghiệp, tỉ số sinh viên/giảng viên, bài báo xuất bản và được trích dẫn của giảng viên, tỉ lệ giảng viên nước ngoài, tỉ lệ sinh viên quốc tế, sự hỗ trợ của cựu sinh viên, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm…

Theo thống kê của KEDI (số liệu năm 2013) về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp từ 552 trường trên toàn quốc. Trong số 32 trường đại học cho ra trường hơn 3,000 sinh viên, xếp ngay sau đại học Sungkyungkwan về tỷ lệ việc làm là đại học Hàn Quốc đứng thứ 2 với 69.1%, và Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul đứng thứ 3 với 67,2%.

Đại học Quốc gia Seoul, trường Đại học danh tiếng nhất Quốc gia, xếp thứ 17 với 61,3 %. Tỷ lệ việc làm trung bình năm nay đối với sinh viên tốt nghiệp là: 59,3%, so với con số 59,5% năm trước đó.

Tỷ lệ việc làm ở nước ngoài cũng tăng. Trong số 313 sinh viên nhận được công việc ở nước ngoài, 21,8% làm tại Úc, 19,2% làm tại Mỹ, 14,7% làm ở Singapore và 14,2% ở Nhật Bản.

Trong năm nay, những trợ giúp tài thông qua học bổng cũng tăng song hành với mức tăng các chương trình học bổng chính phủ.

Bộ Giáo dục đã phát biểu hôm thứ 6 rằng mức học bổng trung bình trên một học sinh ở mức: 2,12 triệu won ở 172 trường đại học 4 năm. Đã tăng 45,9% hay 668,000 won so với năm ngoái. Tổng số tiền của học bổng chính phủ dành cho các trường là 1,75 tỷ won vào năm ngoái.

Mức chi phí đào tạo trung bình mà các trường chi cho một học sinh ở mức: 12,6 triệu won, lên tới 9,3% từ năm ngoái.
Theo báo cáo của trường, Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang chi gần 90,8 triệu won cho một sinh viên. Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 3 với 3,9 triệu won.

Đối với các bạn học sinh việc lựa chọn trường theo học là một việc rất quan trong bởi đầu tư cho du học không phải là một khoản chi phí dễ dàng đối với nhiều gia đình. Lựa chọn một môi trường tiên tiến đồng nghĩa với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng cao hơn và tỷ lệ thành công cũng vượt trội hơn hẳn. CHính vì vậy, để chuẩn bị khi đi du học tại Hàn Quốc không chỉ chuẩn bị về tài chính, trang thiết bị mà còn phải thu thập đầy đủ các thông tin chính xác về ngôi trường sẽ theo học. DECO chúc các bạn nhiều thành công trên con đường bạn chọn!