Tiêu chí xét tuyển visa thẳng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là điểm lựa chọn du học của hàng nghìn học sinh Việt Nam do sự độc đáo trong văn hóa và những ưu điểm vượt trội của nền giáo dục tiên tiến này. Việc phỏng vấn xin visa là một trong những yêu cầu cần phải có trong hành trình du học Hàn quốc.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc

Tuy thế, cũng có những hồ sơ chót lọt qua những vòng phỏng vấn này và đạt visa thẳng. Vậy bạn hiểu visa thẳng là gì? Làm cách nào để đạt được loại visa ấy? DECO sẽ bật mí cho các bạn bí kíp ngay sau đây.

Để có thể được xét visa thẳng du học Hàn Quốc, bạn phải đạt được những tiêu chí xét duyệt như sau:

Thành tích học tập xuất sắc


Một trong những yếu tố đầu tiên mà trường Đại học Hàn Quốc đánh giá và lựa chọn sinh viên đó chính là kết quả học tập. Dù bạn theo học ở bậc học nào đi chăng nữa, thì kết quả học tập luôn là thước đo đánh giá trình độ năng lực chính xác nhất. Đặc biệt với một quốc gia đang chú trọng và đầu tư phát triển giáo dục mạnh như Hàn Quốc thì họ rất coi trọng những sinh viên có năng lực và thành tích học tập xuất sắc. Chính vì vậy nếu bạn sở hữu cho mình một bảng điểm đẹp như mơ, những thành tích học tập, thi cử miễn chê, bạn sẽ lọt vào top “miễn phỏng vấn xét visa du học Hàn Quốc” một cách dễ dàng không biết chừng.

Được sự chấp nhận của một trường đại học Hàn Quốc uy tín


Tại Hàn Quốc, chất lượng và uy tín của trường đại học được xem là giá trị đảm bảo xác thực đối với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường đại học có thứ hạng cao tại Hàn Quốc hoặc một trường có hệ thống quản lý sinh viên quốc tế tốt sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Bởi lẽ khi bạn được nhận vào một trường có những yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt thì có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đủ đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” với bạn hơn và rất có thể bạn sẽ nhận được tấm visa du học thẳng Hàn Quốc đó nhé.

Được nhận học bổng du học Hàn Quốc


Nếu bạn đạt được tiêu chí số 3 này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn đáp ứng đươc tiêu chí 1 và 2 ở trên. Rõ ràng rằng bạn phải có một thành tích học tập tốt và được nhà trường chấp nhận thông qua vòng tuyển lựa chặt chẽ thì mới có thể trở thành số ít sinh viên nhận được học bổng du học Hàn Quốc phải không nào. Với lý do này thì hồ sơ của bạn không những sẽ được dễ dàng thông qua mà có khi còn được ưu tiên xét duyệt nhanh gọn hơn ý chứ!

Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh


Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhưng việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK, TOELF, TOEIC hay IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn đối với bạn. Bởi khi bạn đã nỗ lực trong việc học ngoại ngữ để đi du học cả một quãng thời gian dài trước đó thì không lẽ gì Đại sứ quán không công nhận và trân trọng những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra phải không nào?

Khả năng chứng minh tài chính tốt


Nếu bạn là một người chưa có học lực xuất sắc lại chưa nhận được suất học bổng nào nhưng bạn đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn có thể thuộc về bạn. Hiện nay Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp visa bởi họ rất lo ngại trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống sinh hoạt khi du học Hàn Quốc. Chính vì vậy, nếu bạn và gia đình hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai, … chỉ như vậy cơ hội du học thẳng Hàn Quốc mới không tuột khỏi tay bạn.