Du học Hàn Quốc có gì hấp dẫn

Hẳn là bạn đang tìm hiểu tổng quan về du học Hàn Quốc. Hoặc cũng có thể bạn muốn quan tâm xem du học Hàn Quốc có tốt không?… Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học Hàn Quốc.

Hiện nay với nhu cầu tìm kiếm một môi trường học tập tân tiến năng động của người Việt Nam ngày càng tăng, song đi kèm với đó là gánh nặng chi phí khi học tập tại các nước tiên tiến đơn cử như Anh, Úc, Mỹ …, đồng thời sự khác biệt về văn hóa giữa Đông và Tây có thế khiến cho các du học sinh Á Đông gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường sở tại, chưa hết vấn đề chi phí có thể là quá sức với nhiều gia đình. Chính vì thế trong thời gian gần đây, với chi phí thấp, chất lượng giáo dục cao, Du học Hàn Quốc nổi lên như một nơi đầy hứa hẹn cho các du học sinh Việt Nam.

I/ Khái quát về Hàn Quốc:

1) Khí hậu và tự nhiên:

Hàn Quốc là một quốc gia Đông Á phát triển nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc có khí hậu ôn hòa với 4 mùa phân hóa rõ rệt, chính nhờ thời tiết thuận lợi kết hợp với chế độ xã hội phát triển mà nơi đây là một trong những nơi có tuổi thọ trung bình dân số cao nhất Châu Á..

Mùa Xuân tại đây kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5 – là mùa của sự sống và nắng ấm diu nhẹ, đây cũng là mùa của hoa anh đào khoe sắc tại Hàn Quốc, dù không phải là quê hương của hoa anh đào và cũng có phần ít nổi tiếng hơn nước láng giềng Nhật Bản nhưng hoa anh đào Hàn Quốc vẫn tạo nên một bức tranh rất riêng. Vào thời gian này cả đất trời Hàn Quốc sẽ trần ngập một màu sắc hồng của những cánh hoa đào bay trong gió.

Vào hạ, thời gian nóng nhất trong năm, nhiệt độ rơi vào khoảng 25 – 30*C – song vẫn khá dễ chịu với các du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc, kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8, đây cũng là kì nghỉ hè của các trường học, tạo cơ hội cho các du học sinh du học Hàn Quốc có thể tận hưởng những bãi biển ngập nắng và gió, các lễ hội dân gian đầy mới lạ, đây là dịp tốt để các bạn tìm hiểu và hòa nhập với đời sống văn hóa địa phương mình học tập hoặc tranh thủ khoảng thời gian này cho công việc làm thêm cải thiện tài chính cho bản thân.

Khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 11 là thời điểm được mong chờ nhất trong năm tại Hàn Quốc – mùa thu. Đây là khi tiết trời vào thời điểm đẹp nhất, với bầu trời trong xanh, nắng dịu và những cây phong – đại diện của mùa thu chuyển màu đầy rực rỡ.

Mùa đông bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 2, nhiệt độ xuống thấp và có tuyết rơi, đây có lẽ là mùa được mong đợi nhất của các tân du học sinh Việt để được chạm tận tay vào tuyết, điều mà chúng ta khó có thể làm được tại Việt Nam.

2) Kinh tế – xã hội.

Hàn Quốc hiện tại đang là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á và trên thế giới. Các sản phẩm thương hiệu của Hàn Quốc như SamSung, Huyndai hay LG được cả thế giới biết đến. Thu nhập bình quân của người dân Hàn Quốc đạt 30.087 USD – đứng thứ 28 thế giới. Những ngành kinh tế thế mạnh tại Hàn Quốc phải kể tới truyền thông, nghệ thuật, công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, làm đẹp và quản trị kinh doanh. Đó cũng là những ngành đào tạo thế mạnh tại đây đáng để các bạn du học sinh du học Hàn Quốc tham khảo và theo học.

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc hay còn gọi là văn hóa Hallyu cũng lan truyền mạnh mẽ trên thế giới mà đặc biệt tại Châu Á thông qua các phương tiện truyền thông như Âm nhạc Hàn Quốc K-pop, Phim truyền hình tình cảm dài tập như “Những người thừa kế”, “Vì sao đưa anh tới”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, … đã khắc họa chi tiết cuộc sống đầy sôi động trong giới trẻ Hàn Quốc. Thông qua các phương tiện truyền thông này cũng giúp cho các bạn sinh viên có thể phần nào cảm nhận được nền giáo dục tiên tiến tại “Xứ sở kim chi”.

Thông qua làn sóng Hallyu các món ăn Hàn Quốc xuất hiện trên các bộ phim truyền hình cũng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam như kim chi, thịt nướng kiểu Hàn, bánh gạo Topokki … Đến với Hàn Quốc, các bạn du sinh du học Hàn Quốc sẽ được cảm thụ một sự thân thuộc những vẫn còn phần nào lạ lẫm ẩn hiện đâu đó trong xã hội nơi đây.

II/ Giáo dục tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có nền giáo dục rất phát triển, chính phủ Hàn Quốc đã xem việc đầu tư cho giáo dục là quốc sách của họ.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành đẩy mạnh quá trình thu hút các du học sinh nước ngoài, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có các chương trình dạy tiếng Hàn đặc biệt cho các sinh viên nước ngoài. Thậm chí một số trường đại học còn tổ chức các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tại đây các bạn du học sinh Du học Hàn Quốc có thể được nhận tấm bằng đào tạo được cấp bởi các trường danh tiếng của phương tây và thông thạo một lúc hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn. Một số trường có chương trình đào tạo bằng tiếng anh nổi tiếng như: trường đại học quốc tế Soldbridge, trường đại học Sejong, trường đại học Kyungdong …

Môi trường du học Hàn Quốc còn có một sức cạnh tranh khá lớn so với các nơi khác đó là chi phí. Trong đó với chất lượng giáo dục tương đương các nước Âu Mỹ hay người láng giềng Nhật Bản, nhưng khi so về chi phí đào tạo thì tại đây hoàn toàn lấn lướt các nơi khác, chỉ với khoảng 150 – 300 triệu/năm. Khi so về chi phí sinh hoạt(nhà ở, thực phẩm, giải trí…) tại Hàn Quốc cũng có phần dễ thở hơn với chỉ 10 – 15 triệu/ tháng.

Với mức chi phí dễ thở, chất lượng giáo dục đảm bảo, Hàn Quốc thực sự là điểm đến đầy hứa hẹn cho các bạn du học sinh.