Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư kinh tế vào Việt Nam. Biểu hiện rõ nhất là các khu công nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc phát triển nở rộ với nhiều chi nhánh phân bố khắp các tỉnh thành. Bên cạnh đó làn sóng âm nhạc Kpop cũng ảnh hưởng rất nhiều tới bộ phận giới trẻ hiện nay. Đây là lý do cho việc tỷ lệ học sinh Việt Nam chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao. lượng du học sinh nhiều dẫn tới bài toán việc làm sau khi tốt nghiệp cần đươc giải quyết thông suốt. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một số định hướng mà bạn có thể chọn lựa áp dụng. Mời bạn đón đọc!

1. Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh

Tại Hàn Quốc, nền kinh tế được tạo vững bởi các tập đoàn lớn như: BP, Daewoo, ExxonMnobil, GlaxoSmithKline, Hyundai, Korea Aerospace Industries, KPMG, Samsung, Schroders, Smith & Nephew, … Bạn tự tin với vốn tiếng và những kiến thức học được trên giảng đường Đại học. Vậy đừng ngần ngại ứng tuyển tại những công ty này nhé; bạn có thể sẽ là một nhân tố mới đáng kỳ vọng của toàn công ty đó.

Samsung Việt Nam hiện sở hữu 4 nhà máy là Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại TP HCM.

Báo cáo tài chính bán niên của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) công bố doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 đạt 97,7 tỷ USD, tăng 10,8% cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán gần như giữ nguyên so với cùng kỳ khiến cho lợi nhuận gộp công ty được cải thiện thêm 25%, đạt 44,66 tỷ USD. Biên lợi nhuận gộp của Samsung đạt mức 45,71%, tăng 13%.

-> SAMSUNG CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ MÁY, TĂNG VỐN ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

Ngày 18/10, Tập đoàn tuyển dụng Navigos Group và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) vừa ký kết thỏa thuận về “Hợp tác chiến lược hỗ trợ người lao động nói tiếng Hàn tìm việc tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc”, hứa hẹn mang lại lợi ích cho cả ứng viên và doanh nghiệp.

Tại buổi ký kết, ông Gaku Echizenya – Tổng Giám Đốc Navigos Group Group (thành viên của tập đoàn en japan chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) thông tin, tính đến cuối năm 2016, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho những nhân sự nói tiếng Hàn tại Việt Nam.

-> NHÂN SỰ BIẾT TIẾNG HÀN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HƠN TẠI VIỆT NAM. MỨC LƯƠNG ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH DỰA TRÊN TRÌNH ĐỘ TIẾNG VÀ KINH NGHIỆM TÍCH LŨY TRƯỚC ĐÓ!

2. Giờ làm việc và ngày nghỉ lễ tại Hàn Quốc

So với các quốc gia cùng khu vực, Hàn Quốc có số giờ làm việc 40h/tuần; 8h/ngày. mức trung bình thấp! Có đến 15 ngày quốc lễ/năm. Thuế thu nhập bình quân đầu người từ 6% – 38%. Với cường độ công việc như vậy bạn hoàn toàn có thể thích ứng một cách dễ dàng.

3. Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp

Để duy trì được tỷ lệ thất nghiệp thấp; Hàn Quốc đẩy mạnh chất lượng giáo dục; chú trọng vào các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho nguồn sinh viên nước ngoài được đào tạo bài bản, chất lượng sau khi tốt nghiệp có thể ổn định và cống hiến sức mình cho sự tạo dựng sự nghiệp Hàn Quốc.

4. Điều kiện để có được công việc ổn định tại Hàn Quốc

– Sở hữu visa cho giáo sư
– Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên, kĩ sư
– Sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học tại Hàn Quốc

Lời khuyên:
. Học tập thật chăm chỉ
. Đầu tư trau dồi khả năng tiếng Hàn
. Tận dụng mọi cơ hội để tương tác với các cơ hội việc làm trong quá trình làm việc. Mối quan hệ rất cần thiết trong việc kết nối với thị tường làm việc
. Nếu được nhận ở nước ngoài, hãy kiểm tra kĩ lưỡng xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không.