Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Lẽ dĩ nhiên, trước khi quyết định đi du học Hàn, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu và nắm được khá nhiều thông tin về quốc gia này, cũng như có những nhận định, đánh giá của riêng mình.

Thực tế mà nói thì đôi lúc, bạn sẽ bắt gặp những thành kiến không mấy hay ho về vấn đề du học. Vậy những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc mà người ta thường nói có bao nhiêu phần trăm là sự thật, bao nhiêu phần trăm là phóng đại? Hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất cho mình nhé!

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

1.    Khác biệt về ngôn ngữ, mình sẽ chẳng hiểu họ đang nói những gì?

Thời gian đầu khi đến Hàn Quốc, có thể bạn sẽ rẩt áp lực trước việc giao tiếp và lắng nghe, dù đã được học qua một lớp tiếng Hàn sơ cấp ở Việt Nam. Điều này không có gì là khó hiểu cả, bởi đa số người Hàn thường nói chuyện rất nhanh. Và đây cũng là một trong những khó khăn khi sống ở nước ngoài buộc bạn phải vượt qua

Để khắc phục trở ngại này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bắt buộc bạn phải chăm chỉ và nỗ lực hết mình trong thời gian học tiếng ở trường. Ngoài ra, việc thường xuyên đọc báo, nghe đài, xem tivi bằng tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình một cách đáng kể đấy

2.     Du học Hàn sẽ rất cô đơn

Lựa chọn học tập ở một xứ sở xa lạ, bạn sẽ phải tạm thời xa gia đình-bạn bè – những người rất đỗi thân thuộc và là một phần cuộc sống của bạn. Tuy nhiên việc giao lưu, kết bạn với các du học sinh quốc tế khác không hề khó khăn như bạn tưởng tượng.

Thêm nữa, số lượng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng rất đông. Bạn có thể làm quen, trò chuyện với mọi người bằng cách tìm đến các câu lạc bộ sinh viên Việt Nam. Hãy yên tâm vì ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ có những người bạn cùng sở thích, đồng điệu với bạn, cùng bạn đi qua những năm tháng thanh xuân rực rỡ và rất đỗi ngọt ngào.

3.    Người Hàn Quốc kì thị người Việt Nam?

Bạn luôn đinh ninh rằng người Hàn Quốc kì thị người Việt Nam vì sự khác biệt về ngôn ngữ, điều kiện kinh tế…. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều này. Mặc dù suy nghĩ và tư duy của người dẫn ở mỗi quốc gia có sự khác biệt tương đối lớn, nhưng nhập gia thì phải tuỳ tục đúng không nào?

Việc bạn cần làm là tạo dựng hình tượng riêng cho mình, thể hiện sự lịch sự, hiện đại, năng động và cầu tiến trong mắt người bản xứ. Như vậy, bạn sẽ không phải chịu những cái nhìn khó hiểu, soi mói từ họ. Đồng thời tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp cho mình.

4.    Chi phí quá đắt đỏ?

Chi phí phải bỏ ra để đi du học Hàn Quốc là từ 180 triệu đến 220 triệu. Có thể thấy rằng chi phí này không hề đắt đỏ so với những địa điểm khác, như Nhật Bản là một ví dụ điển hình.

Thêm vào đó, bạn hoàn thành có thể giành được những suất học bổng giá trị để phần nào giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình mình. Những học bổng này có thể được trao tặng bởi các cá nhân, công ty, các tổ chức giáo giục trong nước hay của Hàn Quốc, đôi khi là của chính phủ Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm ưng ý để trang trải cho học phí, sinh hoạt… nơi xứ người. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương tại những tập đoàn danh tiếng tại Hàn. Rất hấp dẫn phải không nào?

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được sự thật về du học Hàn Quốc và những khó khăn khi đi du học rồi phải không? Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất nhé.

(Sưu tầm)