Người Hàn Quốc đã tạo dựng tiếng vang như thế nào?

Trong khoảng 40 năm thành lập và phát triển; trải qua những năm tháng khó khăn về kinh tế do chiến tranh, giờ đây Hàn Quốc đã trở thành cường quốc vững mạnh trên bản đồ kinh tế của thế giới và đi đầu trong lĩnh vực giải trí. Tại sao một đất nước nhỏ bé lại có những bước tiến thành công  vang dội như vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bàn luận về những điều làm nên một Hàn Quốc như ngày hôm nay, có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải học hỏi từ họ đấy nhé!

1. Giáo dục con người

Việc quan tâm, coi trọng về giáo dục đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục…Theo sau hai siêu cường quốc tế về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước, lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore.

Giáo viên ở những nước này thường có 2 thứ cao: lương cao và dạy học chất lượng cao. Theo bảng xếp hạng trên thì hai yếu tố này thường đi đôi với nhau.

2. Tôn trọng luật pháp

NGười Hàn Quốc rất tôn trọng luật pháp của họ. Ngay từ nhỏ học sinh đã được giảng dạy rất kỹ về việc chấp hành pháp luật. Thực tế đã có những khóa huấn luyện quân sự hè dành cho mọi lứa tuổi.

Thanh niên tới tuổi trưởng thành sẽ bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự không ngoại trừ trường hợp nào cả.

Mọi mặt hàng sản xuất nội địa đều được toàn dân hưởng ứng. Rất ít khi họ mua hàng của các quốc gia khác. Đây chính là chủ quyền dân tộc mà ít quốc gia nào đạt được.

3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc, và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Gần đây sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

4. Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Chỉ cần xem những bộ phim Hàn Quốc bạn cũng thấy được phép lịch sự trong giao tiếp. Văn hóa cúi chào và nở nụ cười khi gặp người mới quen. Văn hóa xếp hàng khi lên xe, khi mua đồ hay trong một căng tin.

Bạn thấy đấy, sự thành công của Hàn QUốc ngày hôm nay chính là sự đồng lòng của dân tộc. Sự đồng lòng ấy đã được giáo dục ngay từ nhỏ và in sâu vào tiềm thức. Nhờ đó mà họ đã xây dựng một nền dân tộc hùng mạnh và đạt được nhiều thành công về kinh tế cũng như giải trí trên thế giới.