LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU HỌC

Du học tại nước ngoài là một hành trình mới đánh dấu sự trưởng thành hơn của bạn. Sống xa nhà, bắt đầu làm quen với một môi trường hoàn toàn khác biệt quê nhà; học cách giao thiệp; học cách tự lập. Sau này, khi ngẫm lại bạn sẽ thấy khoảng thời gian ấy hữu ích với bạn như thế nào!

Du học Nhật Bản

Du học Hàn Quốc

Bạn học được cách suy nghĩ logic để giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả nhất

Những ngày đầu mới học cùng giáo viên bản địa, bạn sẽ thật khó hiểu. Bởi vì thầy cô nói quá nhanh mà kiến thức tiếng mình học được tại Việt Nam chưa thể được coi là đầy đủ. Thêm nữa, ở một môi trường mới thời gian đầu sẽ thật khó làm thân ai đó để có thể mượn sách ghi chép hay hỏi bài khi khó hiểu. Bản thân bạn sẽ không thể để mỗi ngày lên lớp là một ngày nhàm chán và thụ động như thế. Cái khó ló cái khôn, bạn sẽ biết sắp xếp thời gian học từ vựng; giao tiếp người bản địa nhiều hơn; biết cách làm thân bạn mới dần dần bằng vốn từ tuy ít nhưng phải dễ hiểu. Hay cả khi bạn trốn biệt tại các thư viện chỉ để đọc và giải mã các kiến thức đã học được trong ngày hôm nay.

Bạn sẽ tự giác hơn trong công việc nhà

Du học xa nhà, sinh hoạt cũng sẽ khác. Nếu bạn theo học Đại học tại Việt Nam, chắc hẳn bạn cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác ấy. Nhưng khi bạn tới một đất nước khác để học tập, áp lực sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Đồ đạc tự sắm, cơm tự nấu, nhà tự dọn; nhớ nhà cũng phải nhẫn nại chờ kỳ nghỉ hè duy nhất trong năm (đấy là còn phải tính có đủ điều kiện để book vé về ko nữa..) Và tất thảy những công việc trước giờ có khi bạn chưa từng làm bây giờ sẽ trở thành nhiệm vụ bạn phải hoàn thành. Việc vận động này sẽ giúp cơ thể bạn nhanh nhẹn hơn; trình nấu ăn lên tay đáng kể đấy nhé :))

Bạn đã từng quen những cuộc vui bạn bè; những chuyến du lịch dài ngày nhưng thực tế khi bạn đi du học bạn sẽ phải nghĩ một cách có ý thức hơn về việc này

Bạn nên nhớ bạn đi học chứ ko đơn thuần là một nghiên cứ sinh, việc kiểm tra kiến thức là chuyện thường xuyên mỗi buổi lên lớp. Nếu không kiên định với bản thân; ham vui tiệc tùng bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Bạn mệt mỏi sau những giờ nhậu đêm khuya, hôm sau sẽ chẳng còn tâm trí để học tập; ham vui theo chân những chuyến đi dài, bạn bỏ bê việc học. Số tiết học không đủ, kết quả sa sút, khả năng bạn phải về nước là rất cao. Đây sẽ là 1 tin đáng buồn!

Khi đã quen với môi trường sống và việc học tập trở nên ổn thỏa hơn. Bạn sẽ mong muốn khám phá miền đất mới, tìm hiểu văn hóa nước sở tại.

Tuổi trẻ không quay lại lần hai, vì vậy bạn hãy tận dụng khoảng thời gian thanh xuân ấy, học hết mình, chơi hết mình; và khám phá ko ngừng nghỉ. Bạn biết đấy, việc học vẫn là điều quan trọng tiên quyết; bạn có thể sắp xếp các chuyến đi vào ngày nghỉ hoặc kỳ nghỉ lễ. Cứ như vậy, kiến thức chỉ có đầy thêm^^

Bạn sẽ học được cách làm ra đồng tiền và chi tiêu hợp lý

Du học là bước đánh dấu quá trình tự lập của bạn. KHông bất kể bạn làm công việc gì, từ phục vụ bàn, giao báo, trông trẻ, phụ bếp,..miễn là đồng tiền bạn kiếm được trả theo đúng công sức bạn bỏ ra. Và đó là đồng tiền của bạn, do bạn tự quản lý chi tiêu. Bạn thấy đấy, khi còn ở Việt Nam bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bố mẹ; từ cái ăn cái mặc cho đến việc ăn uống cũng được nhắc nhở. Nhưng ở đây, bạn lại phải học cách tự vạch ra thời gian biểu cho cá nhân; việc đi làm thêm vừa giúp bạn tăng thêm nguồn thu cá nhân vừa là một trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời bạn.

Bạn sẽ học được các suy nghĩ chín chắn và điềm tĩnh hơn

Ngày còn ở nhà với bố mẹ bạn luôn cáu gắt với những việc không theo ý mình; nhưng khi đi du học bạn lại phải học cách suy nghĩ về một vấn đề sâu sắc hơn nữa. Sẽ chẳng có ai dỗ dành bạn, thế nên bạn tự động viên mình vượt qua những khó khăn. biết chấp nhận thực tại và vui vẻ với những gì mình đang có. Bạn biết cách hoạch định các bước tiến của bản thân và từng bước thực hiện nó một cách hiệu quả!